Trang chủ 5 Bản tin 5 VUS TESOL trở lại lần thứ 20 với các cập nhật xu hướng giáo dục toàn diện cho cộng đồng Anh ngữ

Ngày 28/06 vừa qua, Hội nghị bồi dưỡng năng lực nghiệp vụ cho giáo viên tiếng Anh VUS TESOL 2024 diễn ra tại trung tâm hội nghị Grand Palace Cộng Hòa thu hút 3.032 người tham gia.

Lấy chủ đề: “Xây dựng và thúc đẩy giáo dục toàn diện trong giảng dạy tiếng Anh cho học sinh”, VUS mong muốn đồng hành với cộng đồng giáo viên tại Việt Nam cũng như trên thế giới để khơi dậy những ý tưởng đột phá trong giảng dạy tiếng Anh.

Trang bị cho giáo viên để sẵn sàng đào tạo thế hệ trẻ tự tin hội nhập thế giới

Trước thế giới nhiều biến đổi và hội nhập không ngừng, thế hệ trẻ cần một lớp học và người dạy học giúp trang bị đầy đủ nhất về kiến thức, kỹ năng và tư duy để luôn sẵn sàng vươn xa với những khát vọng.

Vì vậy, xu hướng tích hợp giáo dục toàn diện vào giảng dạy tiếng Anh đang trở nên nổi trội khi không chỉ cung cấp kiến thức học thuật mà còn trang bị hiệu quả cho người học những kỹ năng để giải quyết các thách thức trong học tập cũng như cuộc sống.

Quy tụ gần 30 diễn giả hàng đầu trong và ngoài nước tham gia hội nghị

Sự kiện có sự tham gia của gần 30 diễn giả là chuyên gia hàng đầu đến từ đối tác uy tín của VUS như: National Geographic Learning, Oxford University Press, Macmillan Education, Cambridge University Press and Assessment,.. cùng nhiều đại biểu cơ quan, giáo viên tiếng Anh các cấp, sinh viên các tỉnh thành tại Việt Nam và các nước lân cận.

Xuyên suốt trong sự kiện, các phiên chủ đề được chia sẻ, thảo luận trải rộng từ mang tính thực tiễn về nâng cao giảng dạy Anh ngữ qua các nền tảng kỹ thuật số, cách phá bỏ các rào cản giảng dạy ngữ âm, đến khơi dậy niềm đam mê học tiếng Anh cho học sinh,… được chia ra thành các phiên chia sẻ toàn thể và phiên chia sẻ chuyên đề.

Sau 24 bài trình bày chất lượng, Hội nghị năm nay đã thành công mang đến không gian học thuật đầy sáng tạo và đổi mới, nơi mỗi cuộc thảo luận đều mở ra những triển vọng tích cực cho tương lai giáo dục.

Ông Allen Davenport – diễn giả đến từ Hội đồng Khảo thí và Nhà xuất bản Đại học Cambridge cho biết: “Điều tạo nên sự độc đáo của VUS TESOL là sự quan tâm sâu sắc đến giáo viên, với nhiều phiên trình bày chứa đựng các ý tưởng thực tiễn, dễ dàng áp dụng ngay vào giảng dạy. Trong khi các hội thảo về nghiên cứu và tiếp thu ngôn ngữ thứ hai thường mang tính hàn lâm và nhấn mạnh vào sự phát triển chuyên môn, VUS TESOL lại tập trung cung cấp các giải pháp cụ thể và hiệu quả cho cả quá trình dạy và học của giáo viên và học sinh.”

The Debate: Phiên tranh luận sôi nổi chưa từng có tại VUS TESOL trước đây

Đặc biệt, điểm cập nhật mới của VUS TESOL là sự xuất hiện của Phiên Tranh luận (The Debate) với vấn đề được đặt ra là: Học viên cần chú trọng vào kết quả các kỳ kiểm tra năng lực hay giá trị và kỹ năng tích lũy được từ lớp học.

Qua đó, người tham gia được tích lũy thêm góc nhìn đa chiều, toàn diện hơn về vấn đề đặt ra cũng như được đặt câu hỏi, đóng góp ý kiến tham gia cùng các diễn giả.

VUS TESOL – Chuỗi hội nghị mang đến sự phát triển bền vững cho giáo dục Anh ngữ

Đến nay, VUS TESOL đã trải qua 20 kỳ tổ chức, trở thành sự kiện giao lưu, học hỏi miễn phí hằng năm đáng mong đợi nhất cho hàng ngàn giáo viên, sinh viên Anh ngữ cùng các chuyên gia hàng đầu trong và ngoài Việt Nam cùng nhau phá vỡ những “lối mòn” trong phương pháp giảng dạy tiếng Anh, từ đó thay đổi và cải thiện chất lượng giảng dạy trong từng lớp học, khơi mở những hành trình kết nối học viên tới tương lai.

“Trong hành trình nuôi dưỡng khát vọng vươn xa qua việc trau dồi năng lực ngoại ngữ cho thế hệ trẻ Việt Nam, VUS thấu hiểu vai trò quan trọng của giáo viên – những người trực tiếp đồng hành cùng học sinh để giúp các em khơi mở từng bước tiến mỗi ngày, hướng tới tương lai tươi sáng. Các giáo viên không chỉ cần bồi dưỡng năng lực giảng dạy còn có nhu cầu cập nhật các xu hướng giáo dục mới để sáng tạo các bài giảng phù hợp hơn cho thế hệ trẻ, VUS luôn tạo điều kiện cộng đồng tham gia các khóa bồi dưỡng năng lực nghiệp vụ hoàn toàn miễn phí.” Đại diện Anh Văn hội Việt Mỹ (VUS) cho biết thêm.